Bài dự thi – Bùi Ngọc Nhất Duy

Ảnh 1 : SĂN MÂY
Tôi đến Đa lạt ko giống như bao nhiều người khác là để được nghĩ dưỡng ở 1 nới khí hậu se lạnh mát mẻ, còn tôi đi là để khám phá mọi thứ ở nơi đây nơi mà bao nhiêu con người điều khen ngợi nó. Tôi thích chụp ảnh nơi chọn việc săn mây để khám phá, điều đáng nhớ là muốn ngắm được bình minh đẹp ở nơi đây là bạn phải thức trước 4h sáng để di chuyển đến nơi cần đến trước 5h sáng để kịp đón bình minh, trên đường đi phải trải qua nhiều thứ mà bạn sẽ nhớ mãi ở nơi đây.
Bùi Ngọc Nhất Duy - ảnh 1

Bùi Ngọc Nhất Duy – ảnh 1 # EOS CANON

 

Ảnh 2 :ĐỒI CHÈ
Đồi chè là 1 nơi không thể bỏ qua khi bạn đến với Đà lạt, tôi đến đồi chè không đơn giản là để chụp hình kỉ niệm, tôi đến từ rất sớm để có thể nhìn những người công nhân ở nên dây thu hoạch lá chè (thời gian thu hoạch trước 7h sáng) cách họ làm việc rất vui con người nơi đây rất thân thiện, có thể tìm hiểu để biết thêm về cách trồng hoặc làm như thế nào để có được sản phẩm cuối cùng cho người tiêu dùng thưởng thức, rồi sao đó là dùng cafe sáng ở cafe cầu đất và ngấm nhìn mọi người đến tham quan trong 1 khung cảnh tuyệt đẹp ở đồi chè cầu đất này.
Bùi Ngọc Nhất Duy - ảnh 2

Bùi Ngọc Nhất Duy – ảnh 2 # EOS CANON

 

Ảnh 3: ATISO
Atiso có thể chế biến được rất nhiều món ngon đặc trưng ở đà lạt, tôi được ghé thăm 1 vườn trồng Atiso của người dân nơi đây (những con người nhiệt tình mến khách) tôi được tham quan vườn atiso rất đẹp được người dân trồng trên từng bậc thang ở giữa là ngôi nhà mà họ sinh sống , tôi tìm hiểu thì được chủ vườn nơi đây nói về atiso, bông của cây được hái để nấu canh (bông tươi nấu với giò heo) lá đươc dùng làm thuốc thân cây được dùng để làm ra trà uống rất tốt, còn rễ cây đươc ngâm rượu để uống. Và tôi có 1 chuyến tham quan tuyệt vời ở nơi đây.
Bùi Ngọc Nhất Duy - ảnh 3

Bùi Ngọc Nhất Duy – ảnh 3 # chụp bằng smartphone samsung

 

Comments 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *