Bài dự thi – Bùi Thị Ngọc Hân

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất cao nguyên Lâm Đồng nhưng khi lớn lên tôi đã phải rời xa nơi đây để đi mưu sinh lập nghiệp nơi thị thành xa xôi. Cuộc sống nơi thành thị đầy thị phi lắm bon chen và nhiều vất vả, tôi luôn mong sẽ được trở về nhà nơi tôi sinh ra để sống cuộc sống đầy bình yên bên gia đình và tôi đã bỏ cái phồn hoa lấp lánh của phố thị để trở về.
Khi còn bé tôi sống ở Đà Lạt nhưng hiện tại tôi đang sống ở Bảo Lộc, tôi về Bảo Lộc được hơn 1năm rồi, người dân nơi đây cũng như người dân Đà lạt rất hiếu khách và thân thiện, kinh tế sống chủ yếu là nhờ chăn nuôi và trồng trọt.
Ở đây sẽ chẳng xa lạ gì với cà phê, với trà, với rau xanh. Xuất phát là con nhà làm việc, học ngành kỹ thuật và cũng làm việc, về công việc vườn tôi dường như không biết chút gì cả nhưng khi về đây nhờ có miếng đất nhỏ nhỏ của gia đình tôi cũng tự mình trồng được ít rau củ.
Vì không có kinh nghiệm tôi chỉ trồng theo bản năng, gieo hạt tưới nước nhưng có lẽ do khí hậu mát mẻ, đất tốt nên mọi thứ rât tươi tốt mà chẳng cần phân hay thuốc.
Thành quả tôi nhận được từ vùng đất này tuy không rực rỡ nhưng đủ để làm tôi thấy vui vì tự mình sản xuất được và tôi thấy thêm yêu nơi đây!
** Hình ảnh được chụp bằng camera thường của điện thoại
Bùi Thị Ngọc Hân - ảnh 1

Bùi Thị Ngọc Hân – ảnh 1

Bùi Thị Ngọc Hân - ảnh 2

Bùi Thị Ngọc Hân – ảnh 2

Bùi Thị Ngọc Hân - ảnh 3

Bùi Thị Ngọc Hân – ảnh 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *