Bài dự thi – Nguyễn Hoàng Phương

Nói đến Đà Lạt, là nghĩ ngay vùng đất của những con người thân thiện, khí hậu chan hòa của những tia nắng ấm áp và những đợt sương mờ khi sớm mai.

Chuyến đi của tôi có 2 người bắt đầu từ Saigon đến Đà Lạt, và chúng tôi kết bạn thêm được 2 người trong đêm khuya khi cùng nhau xé gió trên đoạn đường đèo Bảo Lộc. Chuyến đi 2 ngày 1 đêm của chúng tôi cũng được coi là bắt đầu từ đây. Ít vậy thôi nhưng cũng đủ để cảm và đón nhận hết tất cả cái “ngon” của Dalat.
Chúng tôi đến Bảo Lộc khi trời mờ sáng, và cũng không thể bỏ qua được Linh Quy Pháp Ấn, nơi mà Sơn Tùng đã truyền cảm hứng cho mọi người. Cũng là lúc tôi thấy được cái “ngon” đầu tiên của Dalat là sự hiếu khách và thân thiện của người dân bản xứ. Họ nhiệt tình hướng dẫn đoàn tôi lên đèo săn mây trời và tham quan hết tất cả cảnh đẹp nơi núi cao hùng vĩ.
Rồi ra về trong lưu luyến để di chuyển đến “thành phố ngàn thông” lại được ăn hết tất cả những ánh nắng ấm áp tại Quảng Trường Lâm Viên. Khác hẳn những cơn gắt nắng ở Saigon, thì nắng ở đây dịu dàng như “thiếu nữ đôi mươi”. Và tôi đã ăn “nó” ngon lành, cái “ngon” thứ 2 của Dalat, “nó” là nắng nhé, nắng Đà Lạt!
Chuyến đi ngẫu hứng của tôi ở cuối tháng 10 đầu tháng 11, thật may mắn khi lúc này cũng là thời gian mà hoa Dã Quỳ nở rộ. Đâu đâu cũng thấy Dã Quỳ, như tượng trưng cho sự rạng ngời của Dalat, sức sống và tình yêu mãnh liệt của lứa đôi. Và đây cũng là cái “ngon” thứ 3 của chuyến đi, là hoa Dã Quỳ.
Điểm đến cuối cùng của cái đoàn được tạm gọi không hẹn mà gặp, là cafe Mê Linh (hay còn được gọi là cafe Chồn). Đây dường như cũng là cái “ngon” cuối cùng tại thành phố Sương Mờ, không có gì bằng khi thưởng thức ly caffe nguyên chất từ trên cao. Nơi khí trời se lạnh, cảnh vật yên tỉnh, ngồi nhâm nhi ly caffe và tám chuyện với đám bạn. Chẳng thể nào yên bình hơn thế nữa, chỉ vậy thôi đủ để tôi vướng vấn và yêu thêm mãnh đất này.
Tóm lại, đến Đà Lạt bạn sẽ cảm nhận được tất cả những cái gọi là “ngon”. Ngon từ con người, cảnh vật và khí hậu đất trời, bạn đã đến và chắc sẽ không muốn về đâu. Và có dịp chắc chắn tôi sẽ lại lên Đà Lạt để tận hưởng tất cả mọi thứ được gọi là bình yên.
Nguyễn Hoàng Phương - ảnh 1

Nguyễn Hoàng Phương – ảnh 1

Nguyễn Hoàng Phương - ảnh 2

Nguyễn Hoàng Phương – ảnh 2

Nguyễn Hoàng Phương - ảnh 3

Nguyễn Hoàng Phương – ảnh 3

Nguyễn Hoàng Phương - ảnh 4

Nguyễn Hoàng Phương – ảnh 4

Comments 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *