Bài dự thi – Nguyễn Minh Lộc

Lần đầu khi đặt chân đến Đà Lạt đón tôi bằng cơn mưa nhưng là cơn mưa phùn se lạnh, đủ để người ta cảm nhận được cái lạnh xứ sở ngàn hoa này. Trước khi đến đây, tôi đã mường tượng trong đầu về Đà Lạt, sẽ là Đà Lạt của hoa, của thông, của hơi lạnh và của sự dễ mến.

Nếu hồ Than Thở từng được nhắc đến như là một địa danh du lịch nổi tiếng của Đà Lạt với những câu chuyện tình yêu lãng mạn, thì với tôi, nơi đây ấn tượng bởi những bồn hoa rực rỡ của cẩm tú cầu, hoa lồng đèn, hoa bướm…và những món ăn ngon.
Bạn tôi chở vòng qua những con đường của Đà Lạt, chỉ cho tôi những gì mà bạn biết. Vẫn nhớ lời mời đầy lôi cuốn về món bánh tráng nướng, tôi và bạn lượn qua Nguyễn Văn Trỗi. Thật sự ở Sài Gòn không thiếu chỗ bán, nhưng bánh tráng nướng ở Đà Lạt mà tôi ăn khác hẳn, không biết vì nó mang tên bánh tráng nướng Đà Lạt hay vì nó được mệnh danh là pizza Việt Nam nữa. Tôi kết thúc một ngày với Đà Lạt trong cái lạnh nhưng vui.

Hôm sau, bạn lại đón tôi. Xe lăn bánh qua một đoạn đường để đến vườn dưa hấu Pepino, dưa hấu gì đâu mà bé xíu vỏ vàng, có các sọc tím dọc thân quả, bên trong ruột vàng, ít hạt. Mình rất yêu thích hương vị thanh mát của loại dưa này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là đặc sản trứ danh của Đà Lạt: những trái dâu chín đỏ căng mọng. Đà Lạt có vô số các vườn dâu, trong đó nổi tiếng là Vườn dâu Chú Hùng, Vườn dâu Biofresh, Vườn dâu Nhật Đà Lạt, Vườn dâu của Langbiang Farm…

Hãy cảm nhận Đà Lạt bằng cách cầm trên tay tấm bản đồ, nắm chặt tay lái, lên xe và ghé thăm những nơi bạn thích, điều đó giúp bạn cảm nhận rõ hơn về Đà Lạt, giúp bạn thấy yêu Đà Lạt và có một chuyến du lịch đúng nghĩa.

Hãy đến Đà Lạt để yêu thương.

Nguyễn Minh Lộc - ảnh 1

Nguyễn Minh Lộc – ảnh 1

Nguyễn Minh Lộc - ảnh 2

Nguyễn Minh Lộc – ảnh 2

Nguyễn Minh Lộc - ảnh 3

Nguyễn Minh Lộc – ảnh 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *