Bài dự thi – Nguyễn Thị Phương Nhã

Có thể nói khi nhắc đến Đà Lạt chúng ta không thể quên những cái tên mỹ miều mà người đời đã ban tặng cho nó : Thành phố ngàn hoa, xứ sở sương mù, Thành phố mộng mơ… Nhưng sẽ thiếu sót khi chúng ta quên nhắc đến  ” Đà Lạt đơn giản là ngon”_một cái tên khá thú vị cho những ai chưa một lần đặt chân đến.
Đối với tôi Đà Lạt không chỉ ‘ngon’ mắt bởi cảnh sắc mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng mà nó còn ‘ngon’ bởi chính ẩm thực nơi đây và con người hiền lành chân chất.
Không phải mặc nhiên mà người ta dành từ ‘ngon’ cho Đà Lạt đầy thơ mộng. Thật may mắn, trong một lần tham quan tôi đã nhận ra cái ‘ngon’ ở đây là như thế nào?  Đó là lần tôi được đắm chìm trên cánh đồng bát ngát khoai tây. Nơi mà những người nông dân thả tình yêu của mình vào từng ngọn cây. Không hề kích thích sự sinh trưởng, hay 1 loại thuốc hóa học nào. Những quả khoai tây to và nặng trịch bằng cả bàn tay của tôi. Thật không thể tin nổi nếu không được chứng kiến. Nó ngon cả trong chất lượng và trong tình yêu của người trồng đã dùng cả mồ hôi, công sức để chăm sóc cho chúng.
Đà Lạt đơn giản là ngon _Hãy thử một lần đặt chân đến, bạn sẽ tận hưởng cái ‘ngon’ riêng của mình ở mảnh đất thú vị này đắm chìm trên những cánh đồng, ngửi mùi của mẹ đất và những câu chuyện của con người nơi đây.
Nguyễn Thị Phương Nhã - ảnh 1

Nguyễn Thị Phương Nhã – ảnh 1

Nguyễn Thị Phương Nhã - ảnh 2

Nguyễn Thị Phương Nhã – ảnh 2

Nguyễn Thị Phương Nhã - ảnh 3

Nguyễn Thị Phương Nhã – ảnh 3

Nguyễn Thị Phương Nhã - ảnh 4

Nguyễn Thị Phương Nhã – ảnh 4

Nguyễn Thị Phương Nhã - ảnh 5

Nguyễn Thị Phương Nhã – ảnh 5

Nguyễn Thị Phương Nhã - ảnh 6

Nguyễn Thị Phương Nhã – ảnh 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *