Bài dự thi – Nguyễn Trúc Ly

Bài dự thi
– ”Phố sương mù, phố chưa lên đèn, núi quanh đồi, nhớ mùa trăng cũ…”, vâng có thể đối với mọi người Đà Lạt sẽ hiện lên với vẻ đẹp thơ mộng, một thành phố mà ai đã đặt chân đến một lần cũng sẽ giữ cho mình một cảm xúc riêng. Để rồi luôn muốn đến ”Lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ”, phải chăng vì màu vàng quyến rũ của hoa dã quỳ hay vì vẻ đẹp mộng mị, e ấp của đồi thông? Với tôi, tôi lại giữ riêng cho mình cái hương vị rất riêng, rất ngon của nông sản Đà Lạt.
– Như ôm vào mình tất cả chất ngọt thơm của đất để hòa quyện với sự tinh khiết, tươi mới của ”đặc sản sương mù” nơi đây. Nông sản Đà Lạt mang đến hương vị làm vừa lòng tất cả khách du lịch, dù là khó tính nhất. Dâu tây, dâu tằm, nho,.. đều khoác trên mình vẻ đẹp tươi mới, thanh tao. Phải chăng nhờ vào cái lạnh vừa đủ và ánh nắng vàng ươm của thành phố núi đồi này? Thành phố Đà Lạt như cái tủ lạnh khổng lồ giữ trọn sự tươi ngon, tinh khiết của mỗi loại trái cây mà không cần một loại chất bảo quản nào.
– Đến với chợ Đà Lạt là đến với một bức tranh được vẽ nên từ màu tươi mới của nông sản. Bức tranh ấy còn thấm trọn vị ngọt ngon, là tất cả tinh hoa của thành phố sươnng mù này. Ngoài các loại nông sản tươi còn có các loại mứt được chế biến “rất Đà Lạt”. Phần lớn chỉ phơi, sấy, sơ chế đơn giản để giữ lại vị tự nhiên của trái cây. Để rồi một lần được nếm thì nó còn đọng mãi vị ngọt nơi đầu lưỡi.
– Tôi vẫn nhớ vẻ đẹp quyến rũ, lả lơi của nhành liễu tơ hay liễu rủ quanh hồ Xuân Hương và giờ đây tôi mới hiểu tại sao ngta hay gọi thành “Liễu ơ”. Mọi người có thể sẽ yêu vẻ đẹp cảnh vật, con người nơi đây, riêng tôi lại “lỡ yêu vị ngọt thanh tao của nông sản- món quà từ vùng đất đỏ, từ sương mù, từ cái lạnh da diết, và còn gói trọn cả tấm lòng của người Đà Lạt!!!
Nguyễn Trúc Ly - ảnh 1

Nguyễn Trúc Ly – ảnh 1

Nguyễn Trúc Ly - ảnh 2

Nguyễn Trúc Ly – ảnh 2

Nguyễn Trúc Ly - ảnh 3

Nguyễn Trúc Ly – ảnh 3

Nguyễn Trúc Ly - ảnh 4

Nguyễn Trúc Ly – ảnh 4

Nguyễn Trúc Ly - ảnh 5

Nguyễn Trúc Ly – ảnh 5

Nguyễn Trúc Ly - ảnh 6

Nguyễn Trúc Ly – ảnh 6

Nguyễn Trúc Ly - ảnh 7

Nguyễn Trúc Ly – ảnh 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *