Bài dự thi – Nguyễn Văn Hậu

Ai cũng biết Đà Lạt là một thành phố mộng mơ với nhiều con đường quanh co, những không gian thoáng mát những con người hiền lành , hòa nhã, những buổi chiều sương rơi xuống trên những lá thông nhỏ làm cho những giọt nắng chiều xuyên qua những khe lá làm long lanh từng hạt sương nhỏ. Trong khí trời lành lạnh khi hoàng hôn về làm cho lòng người không thể  không xao xuyến “lắng nghe chiều xuống thành phố mọng mơ, màu lan tím Đà Lạt sương phủ mờ, từng đôi đi trên phố vắng…” đó là lời của một bài hát về Đà Lạt vô cùng lãng mạn.

Nguyễn Văn Hậu - ảnh 1

Nguyễn Văn Hậu – ảnh 1

Cảnh đẹp Đà Lạt vào những ngày Đông cuối năm vô cùng đẹp và lãng mạn. Nơi đây mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên, yên ả. Đến với thành phố này mà không ngắm hoàng hôn hay bình minh quả là một điều vô cùng đáng tiếc của một chuyến đi dài lâu. Những rặng cây đứng yên bên bờ hồ lặng sóng nhìn những tia nắng cuối ngày khuất sau những hàng cây, một phút lặng người nhìn về xa xăm thấy mình quá nhỏ bé với thiên nhiên. Cảnh tượng làm cho người xem lắng đọng một hình ảnh chiều vê êm ả.

Dưới mặt hồ, làn nước lăng tăng nhảy múa nhẹ nhàng, hình ảnh chú lái đó cùng con thuyền trong làn sương mờ ảo, những tia sáng muôn màu sắc xuống lòng hồ. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh nên thơ và huyền ảo vô cùng …

Nguyễn Văn Hậu - ảnh 2

Nguyễn Văn Hậu – ảnh 2

Vị ngọt tình yêu của Đà Lạt nhẹ nhàng, đằm thắm. Cảm giác về Đà Lạt như cảm giác về tình yêu đầu mới chớm, mọi thứ đều rất đẹp và ngọt ngào. Ngắm nhìn Đà Lạt thôi cũng đủ cho khúc nhạc  lòng ngân vang se sẽ. Những con đường tình yêu trải dài thông xanh tĩnh tại. Đi dưới tán lá rừng, bên cô nàng ta thầm thương mến, cảm giác như cả thế giới đang hiện hữu ngay bên mình.

Nguyễn Văn Hậu - ảnh 3

Nguyễn Văn Hậu – ảnh 3

Đà Lạt là để yêu, là để dành cho tình yêu, những tình yêu dịu dàng và trong trẻo tựa nước Xuân Hương. Đến Đà Lạt, yêu Đà Lạt, yêu người ở Đà Lạt, yêu người cùng ta tới Đà Lạt. Tình yêu nhân lên và thêm hương sắc nơi mảnh đất của Tình Yêu này..!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *