Bài dự thi – Nguyễn Văn Toàn

Đà Lạt là nơi đầu tiên và duy nhất tôi lựa chọn khi đi du lịch, mọi người hay hỏi tôi vì sao không đi những nơi khác mà phải là Đà Lạt? Tôi chỉ trả lời vì nơi này cho tôi nhiều cảm xúc, tôi đã vô tình yêu nó lúc nào mà chẳng hề hay biết. Tôi thèm Đà Lạt như thèm được yêu một người ở phương xa, gặp gỡ nhau rồi chia tay nhau trong nhung nhớ. Xứ sở ngàn hoa và ngàn rau này như một cô gái đôi mươi đang trưởng thành quyến rũ những trái tim chân thành ham mê mộng mị tìm đến đây để được sống với những kí ức và cùng bay trong không gian đậm màu nỗi nhớ.

Thành phố này đường dốc quanh co nên khi đi đâu tôi đều phải vấp chân vào kỉ niệm về những con người bình dị đến lạ thường, từng ngôi nhà nối chân nhau quanh núi đồi, từng cơn gió thổi nhẹ vào lòng, từng bông hoa trước hàng ba đua nhau nở, từng hàng thông rì rào hát cùng nhau. Cảm giác chạy xe xuôi theo từng đồi thông xanh thẫm in hình trong đôi mắt, buông tay và nhẹ hít thở để cảm nhận không khí tuyệt vời ở nơi đây. Từng khu trại mát nối chân nhau trắng tinh khi từ trên cao nhìn xuống, thành phố bé nhỏ nằm ấp ủ mơ mành giữa những hàng thông dày đặc. Thật không khó chút nào khi tôi muốn lưu giữ lại những khoảnh khoắc ấy vì nơi này từ khi sinh ra nó đã bình dị và ấm áp như vậy rồi. Chỉ cần cầm máy lên và thả tấm lòng của mình vào bức ảnh thì bạn đã có trong tay một khoảnh khoắc vô cùng quý giá.

Nhắc đến Đà Lạt thì không thể quên được những món ăn ngon hết sẩy của nơi này, từng khu chợ nhộn nhịp người qua kẻ lại, khách tây khách ta xen nhau ghé qua hàng hoa, hàng rau mua về làm quà biếu và hương cà phê nhẹ nhàng bay là đà trong cơn gió se se lạnh.

Đà Lạt không quá sa sỉ cho những kẻ lữ hành nhưng cũng đầy chất thơ cho những kẻ mộng mơ, vì Đà Lạt hoàn hảo đến thế nên khi đi đâu tôi cũng mang trong mình nỗi nhớ khi đến một nơi nào đó của Đà Lạt, lối đi dưới chân mình hãy chọn cho mình một nơi đến trải đầy sự mộng mơ.

Sau đây sẽ là một số hình ảnh mà tôi tự tay chụp mà chỉnh bằng chiếc điện thoại iphone 5 nhỏ bé của mình.

 

Comments 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *