Bài dự thi – Trần Hải Đăng

Cafe & Con Người Tây Nguyên…!
Tôi là dân miền tây chính gốc, quê ở Vĩnh Long. Sống và làm việc ở miền đất đỏ này cũng đã khá lâu rồi… Nói đến Lâm Đồng và cụ thể hơn là Đà  mọi người sẽ nghĩ ngay đến hoa tươi, rau sạch…
Không riêng gì ai, ngay cả chính tôi lần đầu tiên đặt chân lên mãnh đất này vẫn nghĩ Đà Lạt chỉ có hoa và rau thôi. Nhưng không mọi người ơi… Nơi mãnh đất tình người, mãnh đất núi rừng thiên liêng này vẫn còn 1 thứ khác, 1 thứ “Gắn Bó”với người dân nơi này, đó là Cà . vì sao tôi dùng chữ gắn bó, vì nó như là 1 thứ đã chảy vào trong huyết mạch từng người dân ở đây vậy!
Vị đắng của cà phê giống như chất người tây nguyên vậy. Lần đâu gặp lần đầu cảm nhận, sẽ rất khó gần gũi, nhưng rồi thời gian năm tháng, bạn sẽ biết rằng, nó như 1thứ gia vị cho cuộc sống. Vị đắng ngắt đó giúp bạn tỉnh táo khi cần thức khuya. Giúp bạn gần gũi với anh em bạn bè, đồng nghiệp khi chúng ta tụ họp. Giúp mình trầm lại sau 1ngày bong cheng với cuộc sống. Hãy đến với Tây Nguyên. Hãy thử 1lần sáng sớm dậy đón bình minh cùng với ly cà phê nóng. Hãy ngồi trước mái hiên cùng với cà phê sau 1ngày vất vả và chiêm nghiệm lại ngày hôm nay ta đã làm gì. Và được gì…!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *