Bài dự thi – Trân Ngọc Hồng Trâm

“Để anh kể em nghe về kinh đô ánh sáng, nơi thành phố được sưởi ấm bằng tình yêu”, nếu như ai đó ví Đà Lạt về đêm là kinh đô ánh sáng thì tôi lại thích gọi “kinh đô ánh sáng” ấy bằng những “chiếc du thuyền” trên cao nguyên lộng gió_thật sự nhà lồng kính đêm xuống nhìn như từng mảnh du thuyền đang lướt lướt trên vùng đất cao nguyên ấy. Nếu như những con thuyền ở vùng biển ra khơi chở đầy cá tôm là nét đặc trưng là công việc đặc thù của người dân vùng biển, thì trên cao nguyên những nhà lồng kính_những “du thuyền” trên cao nguyên chứa đầy nông sản và là nét đặc trưng của Đà Lạt, và là cuộc sống của người dân ở đây.

Đằng sau những ánh sáng đẹp đến ngỡ ngàng đó là những nông sản đang vươn mình lớn dần lớn dần từng ngày dưới sự chăm sóc, sự tâm huyết của người dân nơi đây để phục vụ cho toàn dân cả nước. Đà Lạt được biết đến là du lịch nhưng người dân ở đây công việc chủ yếu đa phần là làm nông sản. 

Và chẳng lấy gì làm lại là  tại sao thực dân Pháp xưa kia muốn biến Đà Lạt thành thủ đô của Đông Dương, và tại sao ông vua biết hưởng thụ Bảo Đại lại cho xây dựng Dinh, mang tên Dinh Bảo Đại để nghĩ dưỡng tại Đà Lạt? Đặt chân đến Đà Lạt các bạn sẽ có câu trả lời là tại sao?

Đà Lạt “ngon”

Đà Lạt đơn giản

Đà Lạt đơn giản là “ngon”

Trần Ngọc Hồng Trâm - ảnh 1

Trần Ngọc Hồng Trâm – ảnh 1

Trần Ngọc Hồng Trâm - ảnh 2

Trần Ngọc Hồng Trâm – ảnh 2

Trần Ngọc Hồng Trâm - ảnh 3

Trần Ngọc Hồng Trâm – ảnh 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *