Bài dự thi – Trần Thị Thanh Xuân

Đà lạt_đã trót yêu…

Đà Lạt không chỉ là một vùng đất để du lịch mà đối với tôi nó như một thành phố tri kỷ, mỗi lúc mệt mỏi muốn tránh những xô bồ của phồn hoa đô thị hay chỉ đơn giản tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống tôi lại vác balo lên rong ruổi khám phá những cảnh đẹp của Đà Lạt.

Nếu có ai hỏi Đà Lạt có gì “ngon” thì tôi sẽ nói rằng cái “ngon” của Đà Lạt ko chỉ bó hẹp trong những món ăn. Những đặc sản vốn đã quá nổi tiếng ở đây như dâu tằm, hồng giòn, chè xanh hay những vườn rau sạch xanh mướt.

Với tôi Đà Lạt đẹp và “ngon” theo một cách rất riêng với những khung cảnh nên thơ, lãng mạng và khí hậu tuyệt vời.

Cái “ngon” nhất của Đà Lạt và cũng là cái làm tôi yêu thành phố này như vậy chính là cái không khí se lạnh cùng với nhịp sống chậm không ồn ào vội vã ở đây. Một ngày Đà Lạt trải qua bốn mùa xuân hạ thu đông. Chẳng biết có phải vì không khí quanh năm đều đẹp mát mẻ như vậy nên nhịp sống con người Đà Lạt cũng chậm chạp nhẹ nhàng như thế. Lên đến Đà Lạt, suy nghĩ đầu tiên của mỗi người hẳn là sự bình yên khó tả, dù được xem là thành phố du lịch ‘siêu hot’ suốt cả năm, nhưng Đà Lạt vẫn giữ cho mình nét đẹp đặc trưng ấy. Có lẽ vì sống giữa thiên nhiên tươi đẹp thế này, nên người Đà Lạt từ lâu trở nên quen dần với việc sống chậm, nhẹ nhàng thưởng thức nét yêu kiều và quyến rũ mà tạo hóa đã ban tặng. Còn gì tuyệt vời hơn khi đêm về dừng lại bên một quán ven đường nhâm nhi ly sữa đậu nành ăn kèm với bánh tráng nướng nóng hổi vừa mới ra lò. Vừa nhấm nháp tám chuyện với bạn bè vừa ngắm nhìn phố xá yên bình, thưa thớt dòng người qua lại. Cảm nhận trọn vẹn cái “ngon” mà cảnh vật nhịp sống nơi này mang lại mà không nơi nào có được.

Đà lạt đối với tôi đẹp dịu dàng như thế đấy. Cái vẻ đẹp mà ko thể diễn tả qua vài ba câu từ. Nếu có dịp bạn hãy xách balo lên và đi tới đây để tận mắt và cảm nhận được hết vẻ đẹp của Đà Lạt, tôi chắc rằng bạn cũng sẽ hiểu vì sao tôi trót yêu thành phố này nhiều đến như vậy…

Comments 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *