Bài dự thi – Trần Thị Thư

ĐÀ LẠT ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ……………..…..………………..“NGON”!

Cái “ngon” ấy của Đà Lạt đối với mỗi người là những cách cảm nhận khác nhau, yêu Đà lạt đến như thế nào, thương Đà Lạt đến như thế nào thì mỗi người sẽ có những định nghĩa riêng cho bản thân. Đối với tôi, cái “ngon” của Đà Lạt không chỉ là cái ngon được nếm bằng vị giác mà cái ngon ấy được cảm nhận bằng cái nhìn, bằng sự lắng nghe, thấu hiểu và bằng …những cảm nhận trong tâm hồn.
Lần đầu tiên bước chân tới mảnh đất này cũng là lần đầu tiên mà tôi cảm thấy đất nước mình đẹp đến lạ: Buổi sáng sương mù phủ kín, lấp ló những ngôi nhà nhỏ nhắn, xinh xắn, rực rỡ y như trong truyện cổ tích, những thứ tưởng chừng như chỉ trong phim người ta mới thấy. Đẹp… đẹp đến mê hồn! Và rồi mặt trời lên, sương tan dần, bầu trời trở nên trong xanh hơn, ánh nắng ấm áp, cảnh vật tràn đầy nhựa sống.
Sau tuần đầu tiên làm việc tại mảnh đất này, mẹ tôi gọi điện hỏi thăm và hỏi tôi rằng: “Con, Đà Lạt thế nào vậy?” Tôi bất giác bật cười. “ Đà Lạt đẹp lắm mẹ ơi”. Thời tiết nơi đây đặc biệt lắm. Thời tiết gì mà làm con muốn đoàn tụ với gia đình mình đến vậy, làm con thèm cái cảm giác ngày xưa, làm con nhớ mọi người nhiều lắm. Đà Lạt – Có lẽ là nơi mà người ta luôn mong muốn được một lần trong đời đặt chân tới, là nơi mà để lại cho họ những kỉ niệm khó quên nhất. Ở Đà Lạt, dường như tất cả mọi thứ đều có cái hồn của nó. Cỏ cây hoa lá rực rỡ hơn, những con đường trải dài uốn lượn, những đồi thông reo vi vu trong gió, những con người giản dị chất phá, giản dị theo đúng nghĩa của nó. Và liệu có phải tại vì họ sống ở mảnh đất thân thương này nên sự giản dị cũng thấm nhuần vào con người của họ.
Ở bất kì chỗ nào của mảnh đất thân thương này, tôi đều bắt gặp một bầu trời xanh rất xanh, đẹp như một bức tranh vậy, một bức tranh mà người họa sĩ đã thổi hồn vào trong đó. Mỗi lần nhìn lên bầu trời ấy, là một lần tôi cảm thấy lòng bình yên.
Hoa quả ở đây ngoài màu sắc thì vị của nó cũng có những đặc trưng riêng. Bởi chúng được kết tinh từ đất lành, từ khí hậu, từ những giọt mồ hôi và tình cảm của con người nơi đây, từ những gì đẹp đẽ và tốt lành nhất.
Mẹ ạ: “Đà Lạt, nó đơn giản lắm, Đơn giản chỉ là ….. ĐẸP,…..Đơn giản chỉ là ……..NGON”!

Trần Thị Thư - ảnh 1

Trần Thị Thư – ảnh 1

Trần Thị Thư - ảnh 2

Trần Thị Thư – ảnh 2

Trần Thị Thư - ảnh 3

Trần Thị Thư – ảnh 3

Trần Thị Thư - ảnh 4

Trần Thị Thư – ảnh 4

Trần Thị Thư - ảnh 5

Trần Thị Thư – ảnh 5

Trần Thị Thư - ảnh 6

Trần Thị Thư – ảnh 6

Trần Thị Thư - ảnh 7

Trần Thị Thư – ảnh 7

Trần Thị Thư - ảnh 8

Trần Thị Thư – ảnh 8

Trần Thị Thư - ảnh 9

Trần Thị Thư – ảnh 9

Trần Thị Thư - ảnh 10

Trần Thị Thư – ảnh 10

Trần Thị Thư - ảnh 11

Trần Thị Thư – ảnh 11

Trần Thị Thư - ảnh 12

Trần Thị Thư – ảnh 12

Trần Thị Thư - ảnh 13

Trần Thị Thư – ảnh 13

Trần Thị Thư - ảnh 14

Trần Thị Thư – ảnh 14

Trần Thị Thư - ảnh 15

Trần Thị Thư – ảnh 15

Trần Thị Thư - ảnh 16

Trần Thị Thư – ảnh 16

Trần Thị Thư - ảnh 17

Trần Thị Thư – ảnh 17

Trần Thị Thư - ảnh 18

Trần Thị Thư – ảnh 18

Comments 2

  1. “Đơn giản là ngon”, nghe rất tuyệt, văn phong cũng rất hay, ý cũng mượt mà, lối dẫn rất truyền cảm, cũng làm người ta để ý, đơn giản nhưng chất lắm, ảnh cũng rất đẹp, lột tả ở các góc độ thực của nơi này, sống là yêu thương, là chia sẻ, là cũng nhau cố gắng, đơn giản nhưng đậm tình thương. Cảm ơn tác giả. Chúc bình an và may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *