Bài dự thi – Trương Quốc Vĩnh Thịnh

Tôi có một tình cảm đặc biệt đối với thành phố Đà Lạt này khi lần đầu tiên đăt chân tới , với nhiều cảnh đẹp quanh cung đường lên thành phố làm mê hồn người  , không khí mát lạnh của nó , hoa quả xanh tốt và thơm ngon , con người hiền hòa và nồng hậu . Mọi thứ đều thích hợp với những ai muốn định cư một nơi vừa yên bình hài hòa vừa nhộn nhịp náo nức vì tôi chắc chả có ai có thể cưỡng lại cái đẹp , cái tuyệt vời đó cả . Những điều đó với tôi chỉ có thể tóm gọn một từ đó là ( Ngon ) và Đà Lạt ( Ngon Tuyệt Vời ) .
.
Tôi muốn cảm ơn BTC đã cho tôi một câu hỏi rất hay về Đà Lạt và nhờ câu hỏi đó mà tôi có thể định hình được tất cả những thứ tuyệt vời nhất mà tôi đã cảm nhận được ở vùng đất mộng mơ này .
Đà Lạt Dơn Giản Là ( Ngon ) ?
.
Cái ( Ngon ) ở Đà Lạt khi một ai đó nghe tới đều chắc hẳn phải nghĩ ngay tới những cái bánh tráng nóng hổi thơm lừng , hay tách cafe nóng đắng thơm ngon hay là một ly kem bơ béo ngậy ? cũng có thể là ly sữa đậu nành kèm theo là trứng nướng nóng hổi cho ta cảm giác ấm áp ….và nhiều nhiều món ăn Ngon tuyệt khác nữa đúng không ? . Nhưng với tôi thì lại khác . Tôi còn có thể  nếm được nhiều cái Ngon hơn thế nữa , không chỉ là những hương vị thơm Ngon bằng vị giác mà còn nếm được cái Ngon từ thị giác và tâm hồn.
.
Tôi nghĩ chỉ có nếm bằng thị giác sau đó lưu trữ trong tâm trí và nhấm nháp từ chút một và cảm nhận hết bằng Tâm Hồn thì cái Ngon đó mãi mãi ứ động trong tâm trí và không bao giờ nhạt phai đi được.
.
Nó ngon như thế nào ? Chắc ai cũng muốn hỏi tôi câu này đúng không ?
Tôi sẽ nó bạn nghe nhé !
.
Với Tôi…
.
Nó Ngon từ những con đèo và cảnh đẹp hai bên , nếm được hết con đèo , từ chân đèo tới thành phố  tôi lưu lại  được sự hùng vĩ của thiên nhiên , màu xanh của đất trời và cả những khó khăn khi vượt qua trong tâm trí , tâm hồn tôi trở nên rộng lớn và bao la hơn.
.
Ngon từ không khí lành lạnh nhẹ diệu khi trời sáng vào ban trưa và lạnh buốt khi về đêm , nếm nhiều luồng không khí trong một ngày , tâm trí tôi lưu lại được rằng một ngày không chỉ là nóng và lạnh như nơi tôi sống mà còn có ấm áp và diệu nhẹ , tâm hồn cũng có nhiều cảm xúc hơn và nhẹ hơn.
.
Ngon từ những cánh hoa dại bên đường và cả những cành hoa được người nông dân vun trồng , những nông sản thơm ngon  , nếm những hoa và quả bằng cả vị giác , thị giác, tâm trí lẫn tâm hồn thế là tâm trí tôi đã lưu lại được từng màu sắc  trên cánh hoa bằng thị giác , hương vị ngọt ngào trong từng quả mọng căng tròn bằng vị giác nhờ đó mà tâm hồn cảm nhận được sự tươi mới và đầy màu sắc của cuộc sống , hương vị ngọt ngào và xinh đẹp từ bàn tay của mẹ thiên nhiên và cả bàn tây của người nông dân nơi đây vun trồng .
.
Ngon từ tấm lòng và con người ở đây , nếm những thứ trên tâm hồn tôi dễ dàng hòa nhập và cảm nhận họ mà không cần tới lưu trữ trong tâm trí ,con người ở đây, ngoài xinh đẹp và hiền hòa và hiếu khách  còn có sự  vui tươi , lạc quan , yêu đời , ấm áp và cả ngọt ngào .
.
Và cài Ngon còn có trong từng nhịp thở của thành phố….
.
Tôi chỉ muốn cảm ơn Đà Lạt , nhờ Đà Lạt mà tôi có nhiều cảm sức đến như vậy , tâm trí  và tâm hồn bình yên khi ở và thoải mái khi đi….chả có từ nào diễn tả được hết về Đà Lạt trong tôi ở hiện tại một phần là vì tôi muốn đến nơi đây thật nhiều thật nhiều nữa để cảm nhận nhiều hơn về nó và cũng vì nó là cả một tâm hồn đa cảm , là một bức tranh đầy màu sắc  , thôi thì gói gọn trong một cậu .
Đà Lạt Đơn Giản Là < Ngon> ! nếm hoài mà không chán ^^
Tr.Sol : 10.12.2017
Trương Quốc Vĩnh Thịnh - ảnh 1

Trương Quốc Vĩnh Thịnh – ảnh 1

Trương Quốc Vĩnh Thịnh - ảnh 2

Trương Quốc Vĩnh Thịnh – ảnh 2

Trương Quốc Vĩnh Thịnh - ảnh 3

Trương Quốc Vĩnh Thịnh – ảnh 3

Trương Quốc Vĩnh Thịnh - ảnh 4

Trương Quốc Vĩnh Thịnh – ảnh 4

Trương Quốc Vĩnh Thịnh - ảnh 5

Trương Quốc Vĩnh Thịnh – ảnh 5

Trương Quốc Vĩnh Thịnh - ảnh 6

Trương Quốc Vĩnh Thịnh – ảnh 6

Trương Quốc Vĩnh Thịnh - ảnh 7

Trương Quốc Vĩnh Thịnh – ảnh 7

Trương Quốc Vĩnh Thịnh - ảnh 8

Trương Quốc Vĩnh Thịnh – ảnh 8

Trương Quốc Vĩnh Thịnh - ảnh 9

Trương Quốc Vĩnh Thịnh – ảnh 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *