VỀ CHÚNG TÔI

Thật ra, chúng tôi cũng như bạn, đều được nghe kể, tiếp xúc hoặc thân thiết với một vài loại nông sản nào đó ở những vùng đất nào đó trên đất nước mình. Chúng tôi chỉ quan tâm hơn một chút đến quá trình, kể từ khi nông-sản còn là một hạt giống được gieo ngoài đồng, lớn lên, thu hoạch, ra đến chợ, cơ sở chế biến, xuất khẩu, sau đó xuất hiện ở bất kỳ nơi nào, bất cứ lúc nào trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi muốn biết quá trình ấy diễn ra ở những đâu, như thế nào, gắn liền với nụ cười, giọt mồ hôi, niềm vui, sự lo lắng, gia đình, cuộc sống của người nông dân ra sao… và cách chúng ta đón nhận những điều đó, hằng ngày. Chúng tôi đều muốn biết và muốn các bạn biết.

Chính vì vậy, chúng tôi kể chuyện. Chúng tôi không có tham vọng gì lớn lao, chỉ là muốn được đi loanh quanh, ghi lại vài câu chuyện về nông sản Việt Nam vốn có như thế nào, rồi kể lại như thế đó. Hoặc bạn kể cho chúng tôi nghe, sau đó chúng tôi kể cho những người khác. Chúng ta truyền tai nhau những câu chuyện nông-sản-đơn-giản là-“ngon”, hoặc nông-sản đơn-giản là-“ngon”, ngon miệng, ngon mắt, ngon đến cả quá trình mang đến cho chúng ta.

Chúng tôi chọn điểm đầu tiên trong hành trình của mình là Lâm Đồng – vựa nông sản nổi tiếng của cả nước để bắt đầu, lý do không có gì khác ngoài việc chúng tôi sẽ có thật nhiều chuyện để kể.

Cảm ơn bạn đã đọc những dòng giới thiệu này, vì đã đang và sẽ lắng nghe những câu chuyện về nông sản từ chúng tôi.

NÔNG SẢN ĐƠN GIẢN LÀ “NGON” là dự án kể chuyện được thực hiện bởi Xanh Marketingvà được tài trợ bởi thương hiệu snack khoai tây